“วิธิตา แอนิเมชั่น” ส่งผลงาน Short Animation ให้ความรู้ Covid-19

“วิธิตา แอนิเมชั่น” ส่งผลงาน Short Animation ให้ความรู้ Covid-19

Share this :

ต้นปี 2563 จุดเริ่มต้นแห่งสถานการณ์ Covid-19  ไวรัสที่สร้างความตื่นกลัวให้กับผู้คนทั่วโลก เหตุการณ์ไม่คาดฝัน เชื้อโรคที่ไม่เคยได้ยินชื่อ การระบาดเป็นวงกว้างในระยะเวลาอันรวดเร็ว ส่งผลให้ประชาชนต่างตื่นตระหนกเป็นอย่างมาก การส่งต่อข้อมูลและรูปภาพในสื่อสังคมออนไลน์ยิ่งสร้างกระแสความหวาดกลัวให้เป็นทวีคูณ  ดังนั้น ข้อมูลความรู้ที่ถูกต้องคือสิ่งสำคัญในการที่จะช่วยให้ประชาชนสามารถเผชิญกับสถานการณ์โรคระบาดครั้งนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง lock down    กระทรวงวัฒนธรรมจึงได้ร่วมมือกับสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย (Thai Animation & Computer Graphics Association – TACGA) สนับสนุนผู้ประกอบการไทยให้ผลิต content สำหรับให้ความรู้เรื่อง Covid-19 ในช่วง lock down ในรูปแบบ  Short animations จำนวน 11 เรื่อง และ Comic จำนวน 10 ตอน โดยใช้คาแรคเตอร์ฝีมือคนไทย ซึ่ง “วิธิตา แอนิเมชั่น” ได้มีโอกาสผลิต Short Animations  จำนวน  2 ตอน ได้แก่ตอน “ความฝันเมื่อวันวาน”  https://youtu.be/vFwe6zFBxc4

เรื่องย่อ พ่อต่ายและปังปอนด์ใช้เวลาในช่วง Lock Down ในการทำสิ่งที่เป็นความฝันของพ่อต่ายเมื่อวัยเด็ก…

 

พ่อต่าย ปังปอนด์ และบิ๊กใช้เวลาร่วมกันในช่วง Lock down

 

พ่อต่ายกับความฝันเมื่อวันวาน

 

ปังปอนด์กับกิจกรรมต่างๆ ในช่วง Lock down

 

และตอน “หรือสงกรานต์ปีนี้ไทซันจะไม่มีงานวันเกิด”  https://youtu.be/FNYZjU_x1IU

เรื่องย่อ ไทซันผู้มีวันเกิดในวันที่ 13 เมษายน ซึ่งเป็นช่วง Lock Down ปังปอนด์และเพื่อนๆ จะร่วมฉลองวันเกิดของไทซันด้วยวิธีไหนกันนะ…

 

ไทซันเศร้าใจในวันเกิด

 

การส่งมอบของขวัญวันเกิดในช่วง Lock down

 

เพื่อนๆ ร่วมฉลองวันเกิดไทซันในชวง Lock down

 

และผลงานอื่นๆ จากสมาชิกสมาคมทั้งหมดได้เผยแพร่ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีจำนวนผู้เข้าชมและส่งต่อเป็นจำนวนมากในช่วงระยะเวลาเพียงไม่นาน  นับว่าเป็นความสำเร็จในการทำงานร่วมกันของภาครัฐและกลุ่มผู้ประกอบการ animation/character ไทย ในการสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพทัดเทียมงานระดับนานาชาติในช่วงที่ประชาชนกำลังต้องการข้อมูลและนับเป็นการสื่อสารที่เข้าใจง่ายในทุกเพศทุกวัยผ่าน content ของฝีมือคนไทยโดยใช้คาแรคเตอร์ของไทย

รับชมผลงานตอนอื่นๆ ของโครงการได้ที่
https://www.youtube.com/playlist?list=PLTm764EhTYBJA5vPda4zYIL6f1FWKNLQb

 

 

 


Share this :