4 สิ่งสร้างเสน่ห์ให้กับแบรนด์

Share this :

4 สิ่งสร้างเสน่ห์ให้กับแบรนด์

4 สิ่งสร้างเสน่ห์ให้กับแบรนด์

1.มีตัวตนชัดเจน
สิ่งสำคัญที่แบรนด์ควรมีคือข้อความหลักที่ต้องการสื่อตัวตนของแบรนด์ หรือ Key Message เพื่อให้ความรู้สึกที่จับต้องได้ และอีกสิ่งคือ Personal Branding หรือที่เรียกว่าบุคลิกภาพแบรนด์ ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดเพื่อทำการตลาดคาแรคเตอร์มาร์เก็ตติ้งให้ผู้บริโภคจดจำ เช่น โลโก้, คอนเซ็ปต์, โทนสี หรือ สโลแกนต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น CPALL (7-Eleven TH) มีคาแรคเตอร์คือเด็กหญิง (เซว่า) – เด็กชาย (เซวี่) สวมชุดพนักงาน 7-Eleven ซึ่งเพียงแค่ลูกค้าพบโทนสีแบบนี้หรือพบเห็นคาแรคเตอร์ ก็สามารถนึกถึงแบรนด์ได้

4 สิ่งสร้างเสน่ห์ให้กับแบรนด์

2.รู้จักลูกค้าให้ดี
แบรนด์ควรศึกษาลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายให้ดีว่าลูกค้ามีพฤติกรรมอย่างไร ชอบหรือไม่ชอบอะไร เพื่อสร้างแบรนด์ต่อไปให้เป็นที่รู้จัก, สร้าง Brand loyalty รวมถึงสร้าง  Brand Awareness ให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการด้วยความเต็มใจ ซื้อเพราะชื่นชอบและหลงใหลในแบรนด์ ไม่ได้โดนบังคับ

4 สิ่งสร้างเสน่ห์ให้กับแบรนด์
3.คอนเทนต์ต้องล้ำเลิศ
คอนเทนต์ที่ดีมักจะสร้าง Passion ให้กับผู้ที่ติดตามได้เป็นอย่างดี เนื้อหาของคอนเทนต์ ควรจะสั้น กระชับ มีคุณภาพและเข้าใจง่าย เพราะเนื้อหาที่ดีจะช่วยดึงดูดคนให้เข้ามาติดตามมากขึ้น และถ้าคอนเทนต์นั้นๆสามารถตอบคำถามผู้บริโภคได้ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนสนใจ และไว้ใจแบรนด์

4 สิ่งสร้างเสน่ห์ให้กับแบรนด์

4.เลือกเครื่องมือให้ถูก
ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ใช้เวลาไปกับ Social Media ต่างๆแทบจะตลอดเวลา ดังนั้นการทำการตลาดออนไลน์ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ จึงสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นทาง เว็บไซต์ (Website) หรือ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย (Social Media) เช่น Facebook, Instagram, LINE Official Account เป็นต้น

เราเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการออกแบบคาแรคเตอร์ สำหรับใครที่สนใจอยากจะสร้างเสน่ห์ให้กับแบรนด์ของคุณ สามารถติดต่อหรือสอบถามข้อมูลได้ที่
LINE Official Account : @vithita
หรือ Tel. 086-325-4161 (คุณอ้อ)

 


Share this :