เรื่องราวเกี่ยวกับ อัยย์ สาวผู้โชคไม่ค่อยดีที่ต้องพักการเรียนที่ต่างประเทศแล้วบินกลับมาบ้านเกิดเพราะครอบครัวล้มละลาย อัยย์พยายามจะช่วยครอบครัว เธอจึงคิดจะเปิดร้านทำขนม แต่อัยย์ไม่มีความรู้เรื่องการทำขนมเลย จึงไปค้นจากตำราลึกลับของคุณตาที่เคยเป็นเจ้าของร้านเค้กที่มีชื่อเสียงในอดีต ในความโชคร้าย อัยย์ก็โชคดีที่ตำราลึกลับนำพาภูติน้อยตัวจิ๋วแห่งดินแดนขนมสามตนมาหา คือ ช็อคโกโบน, ครีมมี่ แพนด้า และสวีท บริดจ์ อัยย์จึงต้องเจอะเรื่องวุ่นๆ จากการหัดทำขนมและความป่วนแบบใสๆ ของภูติน้อยทั้งสามตน เอาใจช่วยอัยย์และเหล่าภูติน้อยกันนะคะ

elf01

อัยย์

เธออายุ 17 ปี ผู้มีพลังทางบวกและไม่เคยยอมแพ้กับปัญหา เธอมีพรสวรรค์ในสิ่งที่เด็กผู้ชายเขาทำกัน

Sweet-bridge-04

สวีท บริดจ์

“เจ้าหญิงแห่งเบอร์รี่ทั้งปวง” เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของราชาแห่ง”โลกเบเกอร์รี่” เธอตกหลุมรักกับช็อคโก้โบนตั้งแต่ยังเด็ก สวีทบริดจ์เป็นผู้เชียวชาญทางด้านการตกแต่งเค้ก

Choco-Bone-03

ช็อคโกโบน

“เอลฟ์ช็อคโกแลตแห่งความสุข” เขาเกิดในคืนวันฮัลโลวีน เขามีพลังอันล้นเหลือและมีความจริงใจ ช็อคโก้โบนเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการผลิตเค้กในสไตล์ใหม่ๆ แต่รสชาติน่ะเหรอ… อย่าพูดถึงมันเลย!!

CreaMe-Panda-01

ครีม แพนด้า

“เพื่อนสุดซี้ของช็อคโก้โบน” เขาเป็นอัจฉริยะในหมู่เบเกอร์รี่เอลฟ์ ครีมแพนด้าเป็นคนที่รู้ว่าสวีทบริดจ์นั้นตกหลุมรักช็อคโก้โบน เขาเป็นกูรูด้านเบเกอรี่

รับชม Bakery Elf  ได้แล้วที่ Youtube Channel Vithita Animation
Click เลย