7 วิธีทำคอนเทนต์โดนใจ

7 วิธีทำคอนเทนต์โดนใจ

Share this :

“7 วิธีทำคอนเทนต์โดนใจ”

“7 วิธีทำคอนเทนต์โดนใจ” สิ่งที่ควรรู้ในยุคที่คอนเทนต์มากมายถาโถมสู่ผู้คนให้ได้รับรู้กันเพียงแค่คลิกเดียว ดังนั้นการทำคอนเทนต์ให้ประสบความสำเร็จและมีคุณภาพจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากเพื่อที่จะช่วยดึงดูดและเพิ่มความน่าสนใจให้กับธุรกิจและแบรนด์ วันนี้แอดนำวิธีการดีๆ มาฝากครับ

วิธีที่ 1.“ทำคอนเทนต์ที่มีคุณค่า“

แบรนด์หรือธุรกิจต้องเข้าใจว่า “คอนเทนต์ที่มีคุณค่า” อยู่ที่ “เป้าหมายที่แท้จริง” ของแบรนด์หรือธุรกิจ นั่นคือ “ต้องขายของได้” หรือ “สร้างยอดขาย” ไม่ได้วัดจากจำนวนยอดไลก์หรือยอดแชร์ แต่อย่างไรก็ตามคอนเทนต์ต้องมีประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมายด้วยเช่นกัน

 

วิธีที่ 2. “Content Uniqueness”

Content Uniqueness หมายถึง คอนเทนต์ที่มีเอกลักษณ์ ไม่จำเป็นต้องเกาะกระแส ไม่ต้องเน้นความไว ไม่เช่นนั้นผู้บริโภคจะไม่สามารถจดจำได้หรือแยกไม่ออกหากทำตามกระแสเหมือนคนอื่นทั่วไป การทำให้ผู้คนจดจำเอกลักษณ์ได้เป็นวิธีที่สำคัญและประสบความสำเร็จได้มาก เอกลักษณ์อาจเป็นได้ทั้งวิธีการ คำพูด สไตล์ การตัดต่อ โทนสี ลายเส้น เพลงประกอบ อารมณ์และอื่นๆ

7 วิธีทำคอนเทนต์โดนใจ

 

วิธีที่ 3.“Content Strategy”

การทำคอนเทนต์อย่างมีกลยุทธ์ ต้องคิดภายใต้ 4 คำถามสำคัญให้ได้คำตอบที่ชัดเจน ได้แก่ฃ

Why” ต้องรู้ก่อนว่าจะทำคอนเทนต์ไปทำไม เพื่ออะไร ธุรกิจได้ประโยชน์อะไร

Who” ปัญหานี้เกิดกับใคร จะสื่อสารถึงใคร

What” จะสื่อสารในเรื่องอะไร

How” จะสื่อสารอย่างไร ลูกค้าที่เราจะไปคุยด้วยคือใคร ด้วยวิธีใด

7 วิธีทำคอนเทนต์โดนใจ

 

วิธีที่ 4.”สร้างคอนเทนต์โดยไม่หวัง Viral / Mass Impact”

วิธีทำคอนเทนต์ที่มุ่งกลุ่มลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด แบรนด์หรือธุรกิจมักจะคิดว่าต้องให้คนเห็นคอนเทนต์มากๆ แล้วจะขายดี ซึ่งเป็นคนละประเด็น เมื่อมีเวลาและเงินจำกัดขณะที่การแข่งขันสูงจึงต้องใช้เวลาและเงินให้คุ้มค่าที่สุดกับกลุ่มเป้าหมายที่แท้จริงเท่านั้น

 

วิธีที่ 5.“ลงทุนโปรโมตคอนเทนต์“

การ Boost Post หรือ โปรโมตคอนเทนต์เพื่อให้เกิดการแชร์ สร้างโอกาสการเห็นคอนเทนต์ของกลุ่มเป้าหมายจะช่วยให้ “สร้างยอดขายได้” มากขึ้น เป็นการลงทุนทีี่คุ้มค่าหากตั้งกลุ่มเป้าหมายชัดเจน

7 วิธีทำคอนเทนต์โดนใจ

 

วิธีที่ 6.“Data กับ Content“

ข้อดีของการ Boost Post หรือ โปรโมตคอนเทนต์ อีกข้อก็คือทำให้ได้ข้อมูลต่างๆ เพื่อนำมาใช้ประโยชน์อื่นๆ เช่น การ retarget ด้วยการปล่อยโฆษณาซ้ำกลับไปยังเป้าหมาย การคัดกรองกลุ่มเป้าหมายที่แท้จริงที่ชอบหรือสนใจสินค้าเพื่อให้สามารถขายสินค้าได้ เป็นต้น

 

วิธีที่ 7.“สร้าง Content Ecosystem“

การสื่อสารในหลายแพลตฟอร์มจะช่วยกระจายความเสี่ยง หากแพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่งมีการเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์การใช้งาน และยังเป็นการเพิ่มช่องทางการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายด้วยเช่นกัน

7 วิธีทำคอนเทนต์โดนใจ

 

คอนเทนต์ที่มีคุณภาพนำเสนอน่าสนใจโดยทีมงานมืออาชีพจะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจและภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจและแบรนด์ได้ พวกเราวิธิตาแอนิเมชั่น พร้อมดูแลคุณด้วยทีมงานมืออาชีพ การันตีด้วยผลงานและรางวัลจากเวทีระดับประเทศ

ติดต่อสอบถามและปรึกษาพวกเราได้ที่ 👇
💻 Website : www.vithita.com
💻 https://www.facebook.com/VithitaAnimation
📱 Line Official Account : @vithita
☎️ : 086-3254123 (นก), 082-7857071(แฟรงค์), 082-7832896 (ปอย)
ยินดีให้คำปรึกษาและพร้อมบริการครับ

 


Share this :