ร้อนนี้ไม่ใช่เล่นๆ เผยเคล็ด(ไม่)ลับคลายร้อนง่ายๆ สไตล์ปังปอนด์

ปังปอนด์

ร้อนนี้ไม่ใช่เล่นๆ เผยเคล็ด(ไม่)ลับคลายร้อนง่ายๆ สไตล์ปังปอนด์

Share this :

ร้อนนี้ไม่ใช่เล่นๆ เผยเคล็ด(ไม่)ลับคลายร้อนง่ายๆ  สไตล์ปังปอนด์    ร้อนนนนนน…ตอนนี้เราจะได้ยินคนรอบตัวบ่นคำนี้กันมาก หลายคนเกิดอาการไม่สบายตัวและพาลอารมณ์เสียหงุดหงิดง่าย  ประเทศไทยเราอยู่ในเขตร้อนชื้นและตอนนี้ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา   สำหรับปีนี้คาดว่าพวกเราจะต้องเผชิญความร้อนหนักหนาเอาการ เนื่องจากการคาดการณ์ว่าจะมีอุณหภูมิโดยเฉลี่ยสูงกว่า 38 องศาเซลเซียสและบางพื้นที่อาจจะพุ่งสูงถึง 40 องศาเซลเซียสได้โดยเฉพาะในต่างจังหวัด เช่น นครสวรรค์ กาญจนบุรี มุกดาหาร สุรินทร์ เป็นต้น

อากาศร้อนๆ อุณหภูมิที่สูงมากๆ ไม่เพียงแต่จะให้ความรู้สึกอบอ้าว เหนอะหนะ และหงุดหงิดเท่านั้น แต่ยังอาจทำให้เกิดโรคที่อันตรายได้หลายโรคอีกด้วย จะมีอะไรบ้างก็ไปดูกันเลยครับ

 

  1. Heat Stroke หรือ โรคลมแดด   เป็นสภาวะที่ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้นเนื่องจากไม่สามารถระบายความร้อนได้ตามปกดติ เช่นการขับเหงื่อทางผิวหนังเป็นต้น ส่งผลให้ผิวแดงและแห้งจัด หัวใจเต้นรัว ในบางรายร้ายแรงถึงขั้นหมดสติก็มีครับ
  2. ผดร้อน  อุณหภูมิที่สูงขึ้นบวกกับอากาศร้อนชื้นของประเทศไทยเราสามารถทำให้ต่อมเหงื่ออุดตันได้ พอร่างกายไม่สามารถขับเหงื่อได้ตามปกติ ก็จะเกิดตุ่มบวมแดงตามข้อพับต่างๆ ได้ ในบางรายอาจมีอาการไข้ร่วมด้วยครับ
  3. Heat Exhaustion หรือ ภาวะเพลียแดด เป็นอีกหนึ่งอาการที่เกิดได้ง่ายเมื่อเผชิญสภาวะที่ต้องอยู่กลางแดดนานๆ ในอุณหภูมิมากกว่า 40 องศาเซลเซียส เนื่องจากร่างกายสูญเสียเหงื่อในปริมาณมาก ส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดแย่ลง เลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทัน ทำให้เกิดอาการวิงเวียนศรีษะ หน้ามืด หัวใจเต้นเร็วผิดปกติได้ครับ

 

วันนี้โอกาสดี จึงขอแชร์เคล็ด(ไม่)ลับคลายร้อนง่ายๆ สไตล์ปังปอนด์ เผื่อจะช่วยให้ทุกท่านได้นำไปใช้  สบายตัว สบายใจกันขึ้นมาบ้างนะครับ

เคล็ด(ไม่)ลับ ข้อที่ 1. ดื่มน้ำดับร้อน   ดื่มน้ำเยอะๆ ครับ แต่ถ้าเป็นน้ำเย็นก็ต้องระวัง ค่อยๆ ดื่มนะครับ เพราะอุณหภูมิน้ำที่เย็นจนเกินไปอาจทำให้ร่างกายปรับไม่ทัน การดื่มน้ำทำให้ร่างกายเราเหมือนได้รีเฟรช แต่ไม่แนะนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นะครับ เพราะจะทำให้เลือดสูบฉีดมากเกินไป ไม่ดีต่อสุขภาพครับ แต่ช่วงนี้ปอนด์ชอบชาไข่มุกมากเป็นพิเศษครับ

 

 

เคล็ด(ไม่)ลับ ข้อที่ 2. อาบน้ำบ่อยๆ ช่วยได้ ในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ การอาบน้ำเย็นๆ ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยได้มากเลยนะครับ เพราะน้ำเย็นๆ จะไปช่วยชะล้างอุณภูมิความร้อนที่ร่างกายเราสะสมมาตลอดทั้งวัน ยิ่งพออาบน้ำเสร็จมาทาแป้งเย็นยิ่งสดชื่นสะใจเลยครับ พัดลมอีกตัวช่วยของปอนด์ครับ

 

 

เคล็ด(ไม่)ลับ ข้อที่ 3. เปิดพัดลมช่วยได้  อย่าดูถูกเจ้าเครื่องใช้ไฟฟ้าแสนเรียบง่ายนี่เชียวนะครับ ยิ่งเปิดคู่กับเครื่องปรับอากาศแล้ว นอกจากจะทำให้เย็นสบายมากขึ้นแล้ว ยังช่วยประหยัดไฟอีกด้วย เพราะการเปิดพัดลมจะเข้าไปช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศภายในบ้านได้ครับ

 

 

 

เคล็ด(ไม่)ลับ ข้อที่ 4. ทานนำแข็งไส หรือไอศกรีม หรือ ไอติมที่เราเรียกกัน เป็นวิธีที่ปอนด์ชอบที่สุดเลยครับ อร่อย สดชื่น การเติมความสดชื่นให้ร่างกายด้วยของหวานๆ เย็นๆ ช่วยรีเฟรชให้สมองได้ดี ปอนด์มีแรงวิ่งเล่นกับบิ๊กต่อสบายๆ เลยครับ

 

เคล็ด(ไม่)ลับ ข้อสุดท้าย คือ ไปเที่ยวทะเล เมื่อนึกถึงฤดูร้อนก็ต้องนึกถึงทะเล!!! นอกจากน้ำทะเลที่เย็นสบาย หาดทรายสวยๆ แล้ว กิจกรรมต่างๆ ก็ช่วยคลายร้อนได้อย่างดีครับ ไม่ว่าจะเซิร์ฟบอร์ด ว่ายน้ำ ดำน้ำ และอีกมากมายให้เลือกผ่อนคลายจากความร้อน สัปดาห์นี้ปอนด์จะไปเล่นน้ำทะเลกับพ่อต่ายแม่กุ้งด้วยนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

เป็นยังไงครับ เคล็ด(ไม่)ลับคลายร้อนของปังปอนด์ วิธีง่ายๆ ช่วยให้สบายตัว สบายใจ สนุกได้ในฤดูร้อนนี้ครับ สนใจทำตามปังปอนด์กันได้นะครับ ที่สำคัญคือแม้อากาศจะร้อนแค่ไหนแต่ใจอย่าร้อนตามนะครับ  สุดท้ายนี้ก็ขอแนะนำทีเด็ดคลายร้อนอีกอย่างหนึ่งก็คือ สติกเกอร์ของปังปอนด์เองครับออกใหม่ล่าสุดชื่อชุด “PangPond in refreshing summer”   โหลดได้ที่  LINE STORE และ Sticker Shop https://store.line.me/stickershop/product/14741933/en

พบกันใหม่โอกาสหน้าครับ สวัสดีครับ

 


Share this :