7 ประเภทของ infographic ที่ใช้ได้จริง!!!

infographic

7 ประเภทของ infographic ที่ใช้ได้จริง!!!

Share this :

7 ประเภทของ infographic ที่ใช้ได้จริง!!!

สรุปสั้นๆ ง่ายๆ เข้าใจไม่ยากได้ดังนี้ครับ

ประเภทที่ 1. Visualized Article: การใช้ภาพเพื่อสื่อสารข้อมูลต่างๆ โดยเปลี่ยนจากตัวหนังสือให้เป็นภาพ พร้อมใส่คำบรรยายเล็กน้อย เพิ่มความน่าสนใจ ไม่น่าเบื่อ

Visualized Article Infographic

 

ประเภทที่ 2. Flowchart: การใช้ประโยคคำถามกระแทกใจมาตั้งเป็นชื่อหัวข้อของ Infographic เช่น รู้หรือไม่ทำไมคนไทยใช้ LINE มากที่สุดในโลก? หรือ Believe it or not! เป็นต้น และคำตอบแตกแขนงออกมาไปเรื่อยๆ ไปจนถึงคำตอบสุดท้าย ที่สำคัญคือต้องทำให้ดูง่าย ไม่ยุ่งเหยิงซับซ้อน

Flowchart Infographic

 

ประเภทที่ 3. The Timeline: ใช้ในการแสดงข้อมูลที่มีการเรียงตามลำดับเวลา เช่น ประวัติศาสตร์ ความเป็นมาหรือชีวประวัติของบุคคลสำคัญ เป็นต้น

Timeline infographic

 

ประเภทที่ 4. Useful Bait: เป็น Infographic ที่ทำให้เราเห็นวิธีทำบางสิ่งบางอย่างและสามารถนำไปใช้ได้ทันที เน้นให้ความสำคัญกับการอ่านง่าย เข้าใจง่าย มากกว่าความสวยงาม

Useful Bait Infographic

ประเภทที่ 5. Versus Infographic: เป็น Infographic ที่ใช้ในเปรียบเทียบสองสิ่งที่อยู่ในหมวดหมู่เดียวกันเพื่อให้ดูง่าย เช่น การเปรียบเทียบราคาสเปค iPhone 12 VS iPhone 12 Pro

รับผลิตอินโฟกราฟิกส์Versus Infographic

 

ประเภทที่ 6. Number Porn: เหมาะกับการใช้ถ่ายทอดข้อมูลสถิติ กราฟเส้น แผนภูมิแท่ง หรือ แผนภูมิวงกลม แต่ในปัจจุบันนิยมใช้ graphic icon สวยๆ มาตกแต่งให้น่าสนใจมากขึ้น

Number Porn Infographic

 

ประเภทที่ 7. Photo Infographic: จุดเด่นอยู่ที่การใช้ภาพถ่ายหรือภาพกราฟิกในการสื่อสารและวางภาพต่างๆ เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ชม

Photo infographic

 

โดยเราสามารถเลือกใช้ Infographic ตามความเหมาะสมของกลุ่มเป้าหมายลูกค้า ประเภทของสินค้าหรือองค์กร/หน่วยงาน และกระแสความนิยมตามช่วงเวลานั้นๆ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับข้อมูลความรู้ดีๆ ที่นำมาเสนอในวันนี้ วิธิตา แอนิเมชั่น บริการผลิตคอนเทนท์ สื่อ มีเดีย ครบวงจร ด้วยทีมงานมืออาชีพ เพื่อช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าประสบความสำเร็จ เรามีบริการออกแบบคาแรคเตอร์หรือช่วยพัฒนาคาแรคเตอร์ที่ท่านมี นำมาผลิตคอนเทนท์ในรูปแบบต่างๆ ทั้ง Animation, Infographic, Line Stickers, Meme, สินค้าลิขสิทธิ์และอื่นๆ ที่ต้องการ

ติดต่อสอบถามบริการต่างๆ ได้ทุกช่องทางเลยนะครับ 🙏
📲 086-3254123 (คุณนก)
LINE Official : @vithita
www.vithita.com
www.facebook.com/VithitaAnimation


Share this :