รำลึก 10 ปี สึนามิญี่ปุ่น วิธิตาแอนิเมชั่นร่วมส่งกำลังใจ

รำลึก 10 ปี สึนามิญี่ปุ่น วิธิตาแอนิเมชั่นร่วมส่งกำลังใจ

Share this :

          11 มีนาคม 2021 ครบรอบ 10 ปี เหตุการณ์สินามิครั้งใหญ่ในภูมิภาคโทโฮคุ ประเทศญี่ปุ่น เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้คนจำนวนมากเสียชีวิตและสูญหาย บ้านเรือนและทรัพย์สินเสียหายเป็นจำนวนมาก สร้างความเศร้าโศกและเจ็บปวดให้กับผู้ประสบภัยทั้งเด็กและผู้ใหญ่รวมถึงผู้คนทั่วโลกที่ได้เห็นภาพข่าวจากสื่อต่างๆ   10 ปีผ่านไป อาคารบ้านเรือนและถนนหนทางได้รับการซ่อมแซมฟื้นฟูก่อสร้างขึ้นมาใหม่ แต่บาดแผลภายในใจของชาวญี่ปุ่นรวมถึงชาวโลกยังคงไม่เลือนหายไป  วันนี้จึงขอนำเรื่องราวโครงการน่ารักๆ ชื่อ  โครงการ “ 手をつなごう Holding Hands จับมือกันไว้”  ซึ่งถือกำเนิดขึ้นภายหลังจากเหตุการณ์สึนามิไม่นาน  โดยโครงการนี้เกิดจากการร่วมมือร่วมใจกันของเหล่าตัวการ์ตูน คาแรกเตอร์ชื่อดังและนักออกแบบคาแรกเตอร์ทั่วโลกร่วมกันจัดทำขึ้นเพื่อส่งกำลังใจและปลอบขวัญให้แก่ผู้ประสบภัยและชาวญี่ปุ่นทั้งเด็กและผู้ใหญ่เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปให้ได้  โดยเฉพาะเด็กๆ ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง
รำลึก 10 ปี สึนามิญี่ปุ่น

ภาพเหล่าตัวการ์ตูนจากทั่วโลกร่วมกันจับมือส่งกำลังใจ

 

          ทุกคนสามารถร่วมส่งต่อภาพคาแรกเตอร์และบทเพลงของทางโครงการให้คนอื่นๆ เหมือนเป็นการจับมือเป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน พวกเราวิธิตาแอนิเมชั่น ซึ่งอยู่ในวงการการ์ตูน แอนิเมชั่น ออกแบบคาแรกเตอร์รวมถึงสติกเกอร์ไลน์ จึงขออนุญาตจับมือไปกับเหล่าคาแรกเตอร์เพื่อส่งมอบกำลังใจให้ด้วยครับ

ปังปอนด์ เจ้าบิ๊ก แสนดี บิสกิต หนูหิ่นและเจี๊ยวจ๊าวร่วมจับมือกับเหล่าตัวการ์ตูนจากทั่วโลกร่วมกันจับมือส่งกำลังใจ

          ภาพขบวนรถไฟซังริคุที่มีภาพคาแรกเตอร์จับมือกันที่ข้างขบวนรถ เริ่มเปิดใช้ที่จังหวัดอิวาเตะ โดยในวันพิธีเปิดเมื่อปี 2013 เหล่าคาแรกเตอร์เดินทางไปร่วมให้กำลังใจเด็กๆ กันมากมาย เสียดายที่พวกเราไม่ได้ไปร่วมงานนะครับ

 

เด็กๆ ถ่ายรูปกับเหล่าคาแรกเตอร์การ์ตูนตัวโปรด

รำลึก 10 ปี สึนามิ

เด็กๆ ถ่ายรูปกับเหล่าคาแรกเตอร์การ์ตูนตัวโปรดคงจะหายเศร้าไปได้นะเด็กๆ

          และยังมี Music Video น่ารักๆ พร้อมภาพบรรยากาศพิธีเปิดใช้ขบวนรถไฟซังริคุที่นำภาพเหล่าคาแรกเตอร์จับมือกันที่ข้างขบวนรถไฟเมื่อปี 2013  โดยเหล่าคาแรกเตอร์มาสคอตเดินทางไปร่วมให้กำลังใจเด็กๆ กันมากมาย

 

MV เพลงจับมือกันไว้: https://youtu.be/UshlqUoH5MQ
เว็บไซต์โครงการ: http://teotsunago.com/
ทวิตเตอร์โครงการ: https://twitter.com/teotsunago
       ขอบคุณภาพข้อมูลโครงการดีๆ จากเพจ Tonari ญี่ปุ่น และ เว็บไซต์โครงการ  http://teotsunago.com มา ณ ที่นี้ครับ

Share this :