เผยมุมมองทำสติกเกอร์ไลน์ให้แบรนด์ดังระดับโลก!!

Share this :

เผยมุมมองทำสติกเกอร์ไลน์ให้แบรนด์ดังระดับโลก!!

วันนี้เราจะมาแบ่งปันถึงประสบการณ์การทำงานที่ทาง “วิธิตา แอนิเมชั่น”
ได้รับโอกาสและความไว้วางใจในการผลิตผลงานสติกเกอร์ไลน์ให้กับค่ายแอนิเมชั่นยักษ์ใหญ่ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี อย่าง “Disney” ให้ฟังกัน!!!!

เดิมทีตัวการ์ตูน Tsum Tsum (ซูม ซูม) ถูก Disney นำเสนอออกมาในรูปแบบของเกม Puzzle น่ารักๆ มีรูปทรงเป็นก้อนกลม และได้เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่นก่อนจะขยายตลาดไปอีก 40 ประเทศทั่วโลก จนเป็นที่นิยม Disney จึงได้ต่อยอดผลิตผลงานอย่างต่อเนื่อง ในรูปแบบของ Short Film และ Merchandise ที่เราเห็นกันทุกวันนี้ ออกมาเอาใจเหล่าแฟนคลับจนเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย

ซึ่งโจทย์ที่เราได้รับ คือ การเปิดตัวสติกเกอร์ไลน์ Disney Tsum Tsum x Vithita Animation เซ็ตแรกในเวอร์ชั่นภาษาไทย (2017) โดยใช้ลายเส้นฝีมือการวาดของคนไทย

เผยมุมมองทำสติกเกอร์ไลน์ให้แบรนด์ดังระดับโลก!!

เมื่อทีมเราได้รับโจทย์มา เราก็ได้รวบรวมไอเดีย และอยากนำเสนอดีไซน์ให้สติกเกอร์ไลน์ออกมาละมุน น่ารักแบ๊วๆ โดย contrast ของสีต้องไม่จัดจ้านจนเกินไป ด้วยการตัดขอบเส้นงานด้วยสีเทาเกือบดำ เพื่อลดความแข็งของงานดีไซน์ และใช้เทคนิคเพิ่มความมีมิติให้กับงานดูมีความกลมๆ ซึ่งเป็นจุดเด่นของเค้า โดยการเว้นขอบขาวไว้ เพิ่มความสบายตาให้กับงานมากขึ้น

และในส่วนของงาน Animate เราจะเน้น movement ความเด้งของสติกเกอร์ไลน์เป็นหลัก ด้วยการเพิ่มเทคนิคการบีบภาพให้ดู Over เกินจริงนิดๆ เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับงาน จนออกมาเป็นสติกเกอร์ไลน์ที่ทุกคนได้เห็นกันไปแล้วนั่นเองครับ อีกทั้งสติกเกอร์ไลน์ชุดนี้ ก็ได้วางขายไปแล้วในรูปแบบ Pop up Sticker ใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลด ก็สามารถหาโหลดมาใช้กันได้เลยนะคร๊าบบ

เผยมุมมองทำสติกเกอร์ไลน์ให้แบรนด์ดังระดับโลก!!

หลังจากที่เราได้รับความไว้วางใจจาก Disney เปิดตัวสติกเกอร์ Tsum Tsum ไปแล้วนั้น เราก็ยังได้มีโอกาสออกแบบสติกเกอร์ชุดอื่นๆให้กับ Disney อีกหลายชุดไม่ว่าจะเป็น Winnie The Pooh x Vithita และ Ralph Breaks the Internet × Vithita ในปี 2018 รวมทั้งปีนี้เราก็มีผลงานที่เผยแพร่ออกไปแล้วนั่นก็คือ Toy Story 4 × Vithita

และในเร็วๆนี้เราก็กำลังจะมีผลงานชิ้นใหม่ออกมา แต่ขอ oops! ไว้ก่อน
เตรียมเก็บ coin ใน LINE กันเอาไว้ได้เลยคร๊าบบ รับรองว่าเด็ดแน่นอน!!!

สำหรับใน Part หน้า เราจะมาพูดถึงแนวคิดในการออกแบบสติกเกอร์ชุด Winnie The Pooh x Vithita กันต่อ อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคร๊าบบ


Share this :