22 เมษายน วันคุ้มครองโลก (Earth Day)

22 เมษายน วันคุ้มครองโลก (Earth Day)

Share this :

22 เมษายน วันคุ้มครองโลก (Earth Day)

 

วันคุ้มครองโลก ประกาศโดยโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (United Nations Environment Programme – UNEP)  เพื่อสนับสนุนการปกป้องคุ้มครองสิ่งแวดล้อม สร้างความตระหนักถึงธรรมชาติบนโลก โดยเริ่มครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2513

จากข้อมูลของกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมพบว่าในระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมาประเทศไทยเผชิญปัญหาแหล่งน้ำเสื่อมโทรมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ  สาเหตุเกิดมาจากขยะปนเปื้อนมลพิษและขยะไม่ย่อยสลายซึ่งเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในพื้นที่เขตชุมชนหนาแน่นของจังหวัดต่างๆ จนกลายเป็นปัญหาที่สะสมมานานโดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จากการสำรวจลำคลอง จำนวน 1,980 แห่ง คิดเป็นระยะทางประมาณ 2,700 กิโลเมตร พบว่าเต็มไปด้วยขยะเ ช่น ถุงพลาสติก หลอดพลาสติก แก้วน้ำพลาสติก ขวดน้ำ พลาสติก กล่องโฟมและขยะอื่นๆ อีกมากมาย  การแก้ปัญหาที่ปลายเหตุจะต้องใช้ทั้งงบประมาณและกำลังคนเป็นจำนวนมาก ดังนั้น การรณรงค์ปลูกจิตสำนึก Reduce-Reuse-Repair-Recycle  เป็นเรื่องที่ยังคงต้องทำกันอย่างต่อเนื่องและจริงจัง โดยเริ่มที่ตัวเราและครอบครัวนะครับ

สำหรับ วิธิตา แอนิเมชั่น เองมีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่เป็นส่วนหนึ่งในการรักษ์โลก จากการได้มีโอกาสร่วมงานกับพาร์ทเนอร์ KOKOEKO  ผลิตสินค้ารักษ์โลกแบรนด์คนไทยฝีมือคนไทยออกมาจำหน่ายโดยใช้คาแรคเตอร์ปังปอนด์และเจ้าบิ๊กในการออกแบบเป็นการผสมผสานที่ลงตัว น่ารัก สวยงาม แต่ก็ดูซุกซนตามสไตล์ของปังปอนด์    ผลิตภัณฑ์มีให้เลือกทั้งกล่องข้าว แก้วน้ำ ขวดน้ำและอื่นๆ   การออกแบบเน้นให้สะดวกในการใช้งาน ด้วยรูปลักษณ์และสีสันสบายตาสี Earth Tone และสบายใจเพราะผลิตจากฟางข้าวสาลีสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์ KOKOEKO ร่วมกับวิธิตา แอนิเมชั่น โดยใช้คาแรคเตอร์ปังปอนด์และเจ้าบิ๊กในการออกแบบ

Earth Day Kokoeko

ที่มา : https://www.facebook.com/kokoekoshop

และวิธิตา แอนิเมชั่น ยังได้ผลิตผลงานแอนิเมชั่นซีรีส์ ชุด “PangPond Love Earth – ปังปอนด์ครอบครัวรักษ์โลก” สนับสนุนโดยกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม เพื่อประชาสัมพันธ์และสื่อสารให้ทุกคนโดยเฉพาะเด็กๆ ในการร่วมแรงร่วมใจกันรักษ์โลกของเราให้สะอาด ปลอดภัย รักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อพวกเราทุกคนและลูกหลานของเราในอนาคต โดยมีจำนวนทั้งสิ้น 13 ตอน เผยแพร่ใน  YouTube : PangPondClub  สามารถรับชมและแชร์ต่อเพื่อให้เพื่อนๆ และครอบครัวได้ร่วมกันรักษ์โลกไปด้วยกันนะครับ

แอนิเมชั่นซีรีส์ ชุด “PangPond Love Earth – ปังปอนด์ครอบครัวรักษ์โลก”

PangPond Love Earth

ที่มา : https://bit.ly/2RVkGOr

ในวันคุ้มครองโลกหรือวันของโลก Earth Day วันนี้แอดมินจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันดูแลโลกของเราตามวิธีที่ท่านสะดวก เริ่มวันนี้และทำต่อเนื่องกันตลอดไปนะครับ  เพราะโลกมีแค่หนึ่งเดียวโลกที่เป็นบ้านของพวกเราทุกคน เราต้องช่วยกันดูแลโลกนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก กรมส่งเสริมคุณภาพและสิ่งแวดล้อม  https://www.facebook.com/deqpth มา ณ ที่นี้ครับ

#EarthDay #SaveEarth #วันคุ้มครองโลก #VithitaAnimation #PangPond


Share this :