How to ทำคอนเทนต์ยังไงให้ปัง!!!

How to ทำคอนเทนต์ยังไงให้ปัง!!!

Share this :

How to ทำคอนเทนต์ยังไงให้ปัง!!! อยากทำคอนเทนต์ให้ปังมาทางนี้ครับวิธิตาแอนิเมชั่นมีเทคนิคมาฝาก..

ในช่วง WFH ที่ผ่านมาเราได้เห็นคอนเทนต์ในโลกออนไลน์มีความหลากหลายมากขึ้น บางคนทำคอนเทนต์เป็นงานอดิเรกที่บันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่ตัวเองสนใจในช่วงนั้นๆ ลงในพื้นที่สื่อของตัวเอง แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยเลยที่ทำคอนเทนต์อย่างจริงจัง ลงทุนทั้งเครื่องมือ อุปกรณ์และเวลา เริ่มรับงานรีวิวผลิตภัณฑ์โดยใช้พื้นที่สื่อของตัวเอง สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ปังปุริเย่ไม่ไหวววววว 💰 🥳

จนถึงตอนนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่คอนเทนต์รอบตัวเต็มไปหมด ทั้งในรูปแบบของ บทความ, viral clip, infographic ในสื่อหรือเว็บไซด์ต่างๆ แต่!!!! แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าคอนเทนต์ประเภทไหนที่ #ทำแล้วดัง #ทำแล้วปัง ไม่เสียแรง เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ เพิ่มยอดวิว เพิ่มรายได้ ให้คุ้มกับการทำงานลงแรงไป วันนี้แอดมินได้รวบรวมเทคนิคการทำคอนเทนต์ยังไงให้ปังมาให้แล้ว ตามมาดูกันเลยคร้าบบบบ 👇

1. เทคนิคทำคอนเทนต์ยังไงให้ปัง ด้วย VDO-Content : ด้วยกระแส VDO Content ที่มาแรง ไปต่อได้ทุกยุคทุกสมัย ปัจจุบัน Short VDO และ Long-form VDO ต่างก็ได้รับความนิยมมากขึ้น ถือว่า VDO Content ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ดี โดยในประเทศไทยนิยมรับชมผ่าน YouTube ซึ่งมีคอนเทนต์หลากหลายแนว ทั้ง ทำอาหาร ท่องเที่ยว ชีวิตคนไทยในต่างแดน เทคนิคไลฟ์แฮค การดูแลสุขภาพ ให้ความรู้ต่างๆ อยู่ที่ตัวคุณแล้วว่าจะทำอย่างไรให้แตกต่างอย่างโดดเด่นและมีสไตล์


Channel ทำอาหาร กินได้อร่อยด้วย

 


คอนเทนต์สายท่องเที่ยว Channel เที่ยวมั้ยครับ

 


Channel กพร. ให้ความรู้สำหรับผู้อยากเริ่มต้นธุรกิจ

 

2. เทคนิคทำคอนเทนต์ยังไงให้ปัง ด้วย Podcast : เพราะ “เสียง” จัดว่าเป็นสื่อที่มีอิทธิพลและน่าจะไปต่อได้ดี จากสถิติการใช้บริการ Podcast, Audio Streaming ในช่วงที่คนส่วนใหญ่ WFH มียอดกราฟผู้สนใจและเสพ Podcast เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ยังไงก็แล้วแต่ยอดจะปังแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับคอนเทนต์ว่าน่าสนใจและตรงความต้องการหรือไม่อยู่ดีนะครับ

สำหรับ วิธิตา แอนิเมชั่น เอง ก็มี Podcast ของตัวเองบน YouTube Channel : “เรื่องเล่า”


เรื่องเล่า : ตอน “พระนางศุยาลัต ราชินีพม่า ฆ่ายกโคตร”

 


เรื่องเล่า : ตอน Nevada-tan ฆาตกรที่น่ารักที่สุด

 

3. เทคนิคทำคอนเทนต์ยังไงให้ปัง ด้วย Infographic และ Motion Graphic : จะดีแค่ไหนถ้ามีคนเสิร์ฟคอนเทนต์ที่ย่อยเรื่องยากๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่าย สร้างความจดจำให้กับแบรนด์ เข้าถึงทุกเพศ ทุกวัย ด้วยการทำคอนเทนต์ผ่านรูปภาพ, วิดีโอ นำเสนอโดยการจัดวางรูปแบบและเลือกใช้สีที่มีความสวยงาม, การเลือกใช้ภาพและข้อมูลที่มีความกระชับ เข้าใจง่าย อ่านแล้วเก็ตเลย!!! และอีกหนึ่ง infographic คอนเทนต์ที่ครองใจและเป็นที่นิยมสำหรับคนไทยตลอดกาลคงหนีไม่พ้นผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งคอนเทนต์ครีเอเตอร์จำนวนไม่น้อยที่ต้องมีคอนเทนต์นี้ในทุกๆ วันที่ 1 และ 16 ของเดือน

 

How to ทำคอนเทนต์ยังไงให้ปัง!!!Infographic ให้ความรู้ได้ในภาพเดียว ทำได้หลายสไตล์ ทั้ง Doodle, และผสมผสานกับภาพถ่าย

 

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล คอนเทนต์ยอดนิยม

 

Motion Graphic น่ารักๆ ผสมผสานด้วยคาแรคเตอร์การ์ตูนและเพลงประกอบทำให้น่าสนใจมากขึ้น

📌 Infographic และ Motion Graphic ที่มีคุณภาพ นำเสนอน่าสนใจโดยทีมงานมืออาชีพสามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับองค์กรและแบรนด์สินค้าต่างๆ

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับ How to ทำคอนเทนต์ยังไงให้ปัง!!! พอจะมีไอเดียสำหรับคอนเทนต์ต่อๆ ไปกันบ้างแล้วหรือยัง สำหรับองค์กรหรือหน่วยงานที่ต้องการมืออาชีพที่จะช่วยให้ผลงานของท่านโดดเด่นเป็นที่น่าสนใจ พวกเรา วิธิตาแอนิเมชั่น พร้อมดูแลคุณด้วยทีมงานมืออาชีพ การันตีด้วยผลงานและรางวัลจากเวทีระดับประเทศ ติดต่อสอบถามและปรึกษาพวกเราได้ที่

👇
💻 Website : www.vithita.com
📱 Line Official Account : @vithita
☎️ : 086-325-4123, 086-3254161

ติดตามข้อมูล ความรู้ที่น่าสนใจจากพวกเราได้ในบทความต่อไปนะครับ
ขอบคุณครับ


Share this :