วิธิตาเผยเคล็ดลับสร้างสรรค์ลิขสิทธิ์อย่างไรทำกำไรในยุค 4.0

Share this :

 

วิธิตาเผยเคล็ดลับสร้างสรรค์ลิขสิทธิ์อย่างไรทำกำไรในยุค 4.0

เมื่อวันที่ 30-31 พฤษภาคมที่ผ่านมา กรมทรัพย์สินทางปัญญาได้จัดงานสัมมนา “มหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา IP Fair 2019” ภายใต้แนวคิด GROW YOUR THOUGHTS ต่อยอดความคิด” ณ ห้องวิภาวดีบอลรูม A โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ โดยจะมุ่งเน้นสร้างองค์ความรู้ คุ้มครองการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาในเชิงพาณิชย์ และขยายโอกาสสร้างช่องทางให้ผู้สร้างสรรค์หรือเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาได้พบปะเจรจากับผู้ประกอบการทางธุรกิจ

“นายสันติ เลาหบูรณะกิจ” กรรมการบริหารกลุ่มบริษัท บันลือ กรุ๊ป และรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด ร่วมเป็นวิทยากรในหัวข้อเสวนาเรื่อง “สร้างสรรค์ลิขสิทธิ์อย่างไร ทำกำไรในยุค 4.0” โดยร่วมพูดคุยกับวิทยากรที่มากประสบการณ์ ได้แก่ ดร.ปีเตอร์ รุ่งเรืองกานต์ (ประธานหลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการบริหารธุรกิจบันเทิงและการผลิต), คุณปฐม อินทโรดม (ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี) และคุณเทียนชัย ปิ่นวิเศษ (ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพย์สินทางปัญญา) เพื่อให้องค์ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายด้านลิขสิทธิ์ ในการสร้างสรรค์งานใหม่โดยไม่ละเมิดงานผู้อื่น แนะแนวทางสร้างผลประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ และการปรับตัวของผู้สร้างสรรค์งานลิขสิทธิ์และผู้บริโภคในยุค 4.0

วิธิตาเผยเคล็ดลับสร้างสรรค์ลิขสิทธิ์อย่างไรทำกำไรในยุค 4.0

ตลอดกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยงานนิทรรศการแสดงผลงานนวัตกรรม การเจรจาจับคู่ธุรกิจ การออกบูธให้ข้อมูล และคำปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญาจากหน่วยงานต่างๆ

วิธิตาเผยเคล็ดลับสร้างสรรค์ลิขสิทธิ์อย่างไรทำกำไรในยุค 4.0

โดย “นายสันติ เลาหบูรณะกิจ” ให้แง่คิดในงานสัมมนาครั้งนี้ว่า “ยุคนี้เป็นยุคของครีเอเตอร์ ใครๆก็สามารถเป็นครีเอเตอร์ได้ ซึ่งหัวใจสำคัญหลักของการทำธุรกิจในยุค 4.0 นั่นก็คือการทำคอนเทนต์ ครีเอเตอร์จะต้องซื่อสัตย์และไม่ละทิ้งเอกลักษณ์ความเป็นตัวตนของตนเอง เพราะไม่ช้าก็เร็วคอนเทนต์เหล่านั้น อาจจะกลายเป็นคอนเทนต์ที่สามารถสร้างมูลค่าให้กับคุณได้ในที่สุด”

 

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจได้ที่ www.vithita.com และ https://www.facebook.com/VithitaAnimation 


Share this :