“ปังปอนด์” คว้ารางวัล “Character of the Year 2020”

ตุ๊กตามาสคอต

“ปังปอนด์” คว้ารางวัล “Character of the Year 2020”

Share this :

     “คาแรคเตอร์ปังปอนด์” ขวัญใจคนไทย  จากตำนานลายเส้นของ “พี่ต่าย ขายหัวเราะ”  ที่เป็นที่รู้จักมานานกว่า 30 ปี  คว้ารางวัล “Character of the Year 2020”  จากงาน  “Bangkok International Digital Content Festival 2020”  (BIDC 2020) ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับผลงานคาแรคเตอร์ของไทยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปี 2019 –  2020 หลังจากที่คว้ารางวัลในเวทีเดียวกันมาแล้วถึง 2 รางวัล ได้แก่ Best Character Usage for Social and Digital Media”  และ Popular Vote of Best Character”   ในปี 2017

                  ปังปอนด์ขึ้นรับรางวัลพร้อมคุณอ้อน้อย สุขตลอดปี ตัวแทนบริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด

 

“ปังปอนด์” เด็กชายจอมซน ผู้มีดวงตากลมโต และผมสามเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ จิตใจดี ชอบช่วยเหลือ จนป่วนไปทุกที่ สร้างความบันเทิงให้กับคนไทยมาตั้งแต่ปี 2532 ในรูปแบบการ์ตูนคอมิค  “ไอ้ตัวเล็ก” และได้รับการพัฒนาเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น 3 มิติ เรื่องแรกของไทยในปี 2545 มีผลงานการ์ตูนแอนิเมชั่นมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ในรูปแบบของงานดิจิตอลคอนเท้นท์ในช่องยูทูป “PangPondClub” และ Social Media อื่นๆ รวมไปถึงการต่อยอดเป็นสินค้าลิขสิทธิ์ต่างๆ จนสามารถคว้ารางวัล “Character of the Year 2020” 

 

             ปังปอนด์ขึ้นรับรางวัลพร้อมคุณอ้อน้อย สุขตลอดปี ตัวแทนบริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด

 

พิธีประกาศรางวัลและมอบโล่ประกาศเกียรติคุณจัดขึ้นที่งาน “Bangkok International Digital Content Festival 2020” โดย สมาคมดิจิทัลคอนเทนท์ไทย (DCAT) จัดขึ้นที่ลิโด้คอนเน็คท์ โรงภาพยนต์ เป็นงานอีเวนท์ประจำปีในด้าน Digital Content ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ ครอบคลุมทั้งแวดวง e-Learning, Emerging Tech, Animation, Visual Effect, Game และ Character

       ปังปอนด์ดีใจมากคร้าบบบ

         ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับเหล่าเพื่อนๆ และท่านคณะกรรมการจัดงานคร้าบบบ

Share this :