Large Image With Sidebar

ปังปอนด์จูงมือหนูหิ่นร่วมงาน "Kid's Play & Learn" เมื่อวันที่ 3-15 ตุลาคมที่ผ่านมา ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ได้จัดงาน "Kid's Play & Learn"  เปิดโลกจินตนาการของเด็กๆ  โดยในงานนี้ปังปอนด์และหนูหิ่นได้จูงมือกันไปพบปะเพื่อนๆ ได้เล่น สนุกเรียนรู้ แบบไร้ขีดจำกัด  ซึ่งในงานยังมีกิจกรรมพร้อมโปรโมชั่นอีกหลากหลาย พร้อมทั้งมุมช้อปสินค้าสำหรับเด็กจากแบรนด์ชั้นนำที่นำมาลดสูงสุดถึง...

"Previsualization for Animation" เรียกสั้นๆ ว่า "Previz"  คือ การสร้างภาพจำลองของฉากให้สามารถเข้าใจได้ว่า การดำเนินเรื่อง มุมกล้อง สี แสง รูปแบบในการลงมือทำ production จะทำอย่างไร จัดการเช่นไร ภาพที่ออกมาจะประมาณไหน  หรือ พูดง่ายๆ Previz   คือการทำให้เห็นภาพก่อนลงมือทำจริงนั่นเอง . ตัวอย่างการทำ...

Background Design สำคัญไม่แพ้ Character!!! การผลิตการ์ตูนแอนิเมชั่นนั้นนอกจากการให้ความสำคัญกับการออกแบบคาแรคเตอร์แล้ว ยังต้องใส่ใจในเรื่ององค์ประกอบต่างๆ เช่นกัน   ในที่นี้จะขอพูดถึง Background Design ซึ่งมีรายละเอียดที่คนทำงานใส่ใจมากกว่าที่ผู้ชมจะคาดคิด เราอาจจะเห็นคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนอยู่ในฉากบ้านหรือสถานที่ต่างๆ เพียงแค่มุมเดียว แต่ในความเป็นจริงการทำงานต้องมีการคิดและทำงานอย่างละเอียด วางแผน Layout ของฉากและการ์ตูนแอนิเมชั่นทั้งเรื่องนั้นกันราวกับว่าจะสร้างบ้านหรือหมู่บ้านของตัวเองกันเลยทีเดียว ความละเอียดใส่ใจนี้ก็เพื่อความสมจริงและความสวยงามของการ์ตูนแอนิเมชั่นนั่นเอง ป.ล. ฉากที่เห็นคือหนึ่งใน Background Design ของการ์ตูนแอนิเมชั่นชุด...

. มาสคอตที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อเป็นตัวแทนขององค์กร / หน่วยงาน / แบรนด์ธุรกิจ สามารถนำมาต่อยอดได้อีกมากมาย มีอะไรบ้างไปดูกัน LINE Sticker: สามารถนำมาต่อยอดเป็น LINE Sticker ให้ผู้ใช้ LINE แสดงอารมณ์หรือความรู้สึกในการ chat สื่อสารกับเพื่อนๆ และคนรอบข้าง นอกจากนี้ยังสามารถนำ LINE Sticker นี้มาใช้ในการสนับสนุนและโปรโมตแบรนด์หรือกิจกรรมต่างๆ...

มาสคอต แบรนด์ คาแรคเตอร์ คืออะไร??? มาสคอต แบรนด์ คาแรคเตอร์ คืออะไร? ตอบให้เข้าใจกันง่ายๆ คือ เป็นตัวแทนของธุรกิจ/องค์กร เป็นตัวแทนในการสื่อสารประชาสัมพันธ์นั่นเอง แล้วการใช้มาสคอต แบรนด์ คาแรคเตอร์เป็นตัวแทนของธุรกิจ/องค์กร นั้นมีข้อดีอย่างไร? ข้อดีหลักๆ มี 3 ข้อ ดังนี้ ข้อที่ 1 เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่น่าจดจำให้กับธุรกิจ/องค์กร มาสคอต แบรนด์...

"ปรับลุคมาสคอตองค์กรให้ปัง" อีกหนึ่งการปรับตัวให้ทันยุคและปรับลุคองค์กรได้ในเวลาเดียวกัน   การทำธุรกิจต้องมีการปรับตัวอยู่เสมอ บางครั้งต้องมีการปรับเปลี่ยนลุคขององค์กร แตกไลน์สินค้า ทำแบรนด์ลูก etc.  ทำให้ธุรกิจ องค์กรหรือหน่วยงานที่ก่อตั้งมายาวนานและมีมาสคอตที่เคยออกแบบไว้ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งธุรกิจ จำเป็นต้องมีการพัฒนาคาแรคเตอร์ให้ดูน่ารัก ทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยที่ยังคงอัตลักษณ์ หรือ เอกลักษณ์ของตัวเองไว้ให้ได้   วันนี้แอดมินจะขอนำตัวอย่างมาสคอตของลูกค้า บริษัท เฮง ไดเร็ค โบรกเกอร์ จำกัด  ซึ่งต้องการปรับลุคของคาแรคเตอร์  “Heng หมีแพนด้า”...