น้อง”มิตซุ” Brand Character โครงการ “Mizuiku สอนน้องรักษ์น้ำ” 

Mizu

น้อง”มิตซุ” Brand Character โครงการ “Mizuiku สอนน้องรักษ์น้ำ” 

Share this :

“พบชั้นหินที่อุ้มน้ำจืดไว้ใต้มหาสมุทร มีน้ำจืดอยู่อย่างน้อย 2,800 ลูกบาศก์กิโลเมตร หรือเท่ากับปริมาณน้ำในสระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิกจำนวน 1,100 ล้านสระรวมกัน ค้นพบโดยทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบียและสถาบันสมุทรศาสตร์วูดส์ โฮล ประเทศสหรัฐอเมริกา”

Mizu

แอดมินอธิบายความรู้สึกหลังจากที่อ่านหัวข้อข่าวนี้ไม่ถูกเลยครับ ทั้งอึ้ง ทึ่ง แปลกใจ สงสัยว่าน้ำจืดอยู่ใต้มหาสมุทร เป็นไปได้ยังไง น้ำจืดไปอยู่ในน้ำเค็ม แล้วทำไมมันไม่รวมกันเป็นน้ำเค็มล่ะ แล้วทำไมต้องให้ความสำคัญกับ “น้ำ” ขนาดนั้น

ทำไมต้องมีโครงการรณรงค์รักษ์น้ำ ประหยัดน้ำ ในเมื่อทุกวันนี้อยากจะดื่ม จะใช้ ตอนไหนก็ได้ อยากดื่มน้ำเย็นๆ ก็แค่เดินไปเปิดตู้เย็น อยากจะอาบน้ำก็เดินเข้าห้องน้ำ เปิดฝักบัว อาบน้ำได้อย่างสดชื่น สบายใจ

ทำไม???

คำถามนี้เกิดขึ้นกับแอดมินตัวเล็กๆ ผู้ใช้ชีวิตในเมืองกรุงที่แสนจะสะดวกสบาย จนบางครั้งก็หลงลืมและไม่ได้ใส่ใจในปัญหาสิ่งแวดล้อมหรือเรื่องอื่นๆ ของโลกใบนี้มากนัก

แต่ในขณะเดียวกันกลับมีหน่วยงานและผู้คนที่คิดใหญ่ คิดเพื่อโลกและให้ความสำคัญกับโลกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของ “น้ำ” เพราะจริงๆ แล้วโลกของเรากำลังประสบปัญหา ”วิกฤติขาดแคลนน้ำ” อย่างหนักและต้องได้รับการแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนและยั่งยืน

บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ประเทศไทย ได้จัดตั้งโครงการ  “ Mizuiku สอนน้องรักษ์น้ำ” มาต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อให้ความรู้แก่เยาวชน ส่งเสริมให้เยาวชนเห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำและตระหนักถึงการใช้น้ำในชีวิตประจำวันอย่างคุ้มค่า เพื่อส่งต่อสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนรุ่นถัดไป ผ่าน “มิตซุ” (Mizu) Brand Character สุดน่ารัก ซึ่งออกแบบโดยทีมงานมืออาชีพของเรา วิธิตา แอนิเมชั่น นั่นเองงงงงง อย่าตกใจกับ ง.งู ที่ยาวไปถึงดวงจันทร์ของแอดมินเลยนะครับ ก็แหม น้องเค้าน่ารัก สดใส เหมาะกับโครงการสุดๆ ไปเลยครับ

 

Mizu

Mizu เองคร๊าบบบ

 

 

น้อง “มิตซุ” มีผลงานเดบิวต์ในรูปแบบ 2D Animation ผสม 2D Infographic กับเพื่อนๆ ในชื่อตอน “เยาวชนรักษ์น้ำ” ซึ่งเป็นงานที่สวยมากกกกกกก ก.ไก่ ยาวถึงดวงจันทร์อีกแล้วครับ เป็นผลงานฝีมือคนไทย (ก็พวกเราทีมงานวิธิตาแอนิเมชั่นเป็นคนไทยนี่ครับ) นำเสนอเนื้อเรื่องที่ให้ความรู้และส่งเสริมการอนุรักษ์น้ำในความยาวประมาณ 10 นาที ด้วยเทคนิคและฝีมือการผลิตที่ทันสมัย คุณภาพงานไม่น้อยหน้าต่างประเทศเลยครับ เป็นงานที่ผู้ชมจะต้องร้องว้าว แน่นอนครับ โดยเฉพาะหากได้รู้ว่า ประเทศไทยมีปริมาณน้ำจืดต่อหัว น้อยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้!!! อันนี้แอดมินร้องว้าวแบบตกใจเลยล่ะครับ รับชมได้ที่ลิงค์นี้นะครับ

 

 

 

 

Mizu

2D Animation “เยาวชนรักษ์น้ำ”

 

 

Mizu

2D Animation “เยาวชนรักษ์น้ำ”

 

ยังไม่หมดนะครับน้อง “มิตซุ” ยังคอมโบต่อด้วย MIZU LINE 2D Static Stickers จำนวน 16 ตัว คอนเซ็ปต์ของความน่ารัก สดใส ร่าเริง ในชื่อชุด “Mizu Loves Water” ใน LINE Creator Market ซึ่งทีมงานออกแบบได้น่ารัก สดใสตรงตามคอนเซ็ปต์มากๆ ได้รับการตอบรับอย่างดีมากๆ เลยครับ

 

 

Mizu

สติกเกอร์ Mizu น่ารักมั้ยครับ

 Mizu

Mizu เป็นห่วงนะครับ

 

 

 

 

 

Mizu

อาบน้ำแป๊บ น่ารักสุดๆ ไปเลยครับ

 

 

 

Mizu

ร้อนๆ ขอพักดื่มน้ำแป๊บนะครับ

 

และน้อง “มิตซุ” ก็ยังมี มาสคอต ของตัวเองด้วยนะครับ ครบเซ็ตเลยจริงๆ

 

Mizu

Mizu มาสคอตก็น่าร๊ากกก

 

ในฐานะ Brand Character น้อง “มิตซุ” ทำหน้าที่ได้ครบสมบูรณ์อย่างเต็มที่ไม่ขาดตกบกพร่อง สามารถสื่อสารและเป็นตัวแทนของโครงการได้อย่างน่ารักและตรงตามวัตถุประสงค์ของโครงการมากที่สุดเลยครับ

พวกเราเองในฐานะทีมงานผู้ผลิตผลงานคอมโบเซ็ตน้อง “มิตซุ” ทั้งออกแบบ Brand Character, ผลิต 2D Animation, 2D Infographic, Mascot Character Design และ ผลิต LINE Stickers นับว่าเป็นผลงานชิ้นใหญ่แบบครบวงจรที่พวกเราภูมิใจมากและทุ่มเทมากและยิ่งมีความสุขมากกกกกกเมื่อได้เห็นน้อง “มิตซุ” เป็นที่รู้จักและประสบความสำเร็จในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเยาวชนน้องๆ ผู้ซึ่งเป็นปัจจุบันและอนาคตของพวกเราครับ

ขอขอบพระคุณ บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ประเทศไทย ลูกค้าผู้มีอุปการะคุณที่ให้ความเชื่อมั่นในฝีมือและผลงานของเรา ที่ได้กรุณามอบโอกาสในการทำงานคอมโบเซ็ตชิ้นเอกในโครงการดีๆ เพื่อโลกใบนี้มา ณ โอกาสนี้อีกครั้งครับ

ต่อไปนี้แอดมินจะคอยย้ำเตือนตัวเองให้ใช้น้ำอย่างรู้คุณค่าและจะบอกต่อคนรอบข้างให้ช่วยกันด้วยครับ

 

Mizu

Infographic น่ารักๆ

 

อ่อ… วันนี้วัน World Oceans Day หรือ วันมหาสมุทรโลกนะครับ น้ำจืดและน้ำเค็ม ล้วนมีความสำคัญกับโลกของเรามากๆ เลยนะครับ

สวัสดีครับ

สามารถติดตามและติดต่อพวกเราได้ทุกช่องทางเลยนะครับ

LINE @vithita 

www.vithita.com

www.youtube.com/VithitaAnimation

Mobile : 086-325-4161

 

ขอขอบคุณที่มาภาพและแหล่งข่าว

https://www.suntorypepsico.co.th


Share this :