2D Short Animation “บันทึกของเต่าน้อย” วันเต่าโลก

VITHITA-WTD

2D Short Animation “บันทึกของเต่าน้อย” วันเต่าโลก

Share this :

2D Short Animation “บันทึกของเต่าน้อย” วันเต่าโลก

 

อุ๊แม่เต่า! แอดมินอุทานออกมาทันทีที่ได้รู้ว่า ลูกเต่าทะเลไม่เคยเห็นหน้าแม่!!!

 

วันนี้แอดมินได้ดูการ์ตูน 2D Short Animation ตอน “บันทึกของเต่าน้อย” เรื่องราวในบรรยากาศวันเกิดของ “ตนุ” เต่าน้อยที่ได้รับของขวัญวันเกิดชิ้นพิเศษจากพี่เต่า “การันต์ ”  ที่นำอัลบั้มรูปแม่เต่ามาให้เป็นของขวัญ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เต่าตนุได้เห็นหน้าแม่ผู้ให้กำเนิด เพราะแม่เต่าวางไข่แล้วก็จากไป ลูกเต่าต้องเผชิญโลกและเอาชีวิตรอดด้วยตัวเอง!!! นี่คือสิ่งที่แอดมินไม่เคยรู้มาก่อน (นอกจากเต่ามีกระดองหนาและเดินช้ามากกก!!)
.
2D Short Animation "บันทึกของเต่าน้อย" วันเต่าโลก

.

2D Short Animation

.

2D Short Animation "บันทึกของเต่าน้อย" วันเต่าโลก

.
และยังมีอีกหลายเรื่องที่แอดมินได้รู้เป็นครั้งแรกจาก 2D Short Animation เรื่องนี้ ตั้งแต่การเลือกสถานที่วางไข่ของแม่เต่า การเดินลงทะเลของลูกเต่าที่ดูไปก็คล้ายการผจญภัยในหนังฮอลลีวูด!!  โอกาสที่เต่าทะเลจะรอดชีวิตช่างน้อยจนน่าตกใจ ปัญหาขยะและสารพิษที่เต่าทะเลได้รับทั้งทางตรงและทางอ้อม ดูแล้วก็รู้สึกว่าเต่าทะเลแต่ละตัวที่มีชีวิตรอดมาได้นี่ช่างเท่และต้องแข็งแกร่งมากจริงๆ สารภาพว่าแอดมินแอบรู้สึกโกรธมนุษย์อยู่ไม่น้อยเลยล่ะครับที่ทิ้งขยะและสร้างมลพิษทำให้เต่าทะเลรวมถึงสัตว์ทะเลน้อยใหญ่ต้องมีชีวิตอยู่อย่างยากลำบากและต้องตายไปอย่างน่าสงสารเพราะฝีมือมนุษย์
.

Vithita-WTD

.
Vithita-WTD

.

วันเต่าโลก

                     .

2D short animation

                                                                   

.
แล้วทำไมจู่ๆ แอดมินถึงได้มานั่งดูการ์ตูน “บันทึกของเต่าน้อย” ไม่ทำงานทำการหรือยังไง?? คำตอบก็คือ เพราะวันนี้ วันที่ 23 พฤษภาคม เป็น “วันเต่าโลก” หรือ “World Turtle Day” ยังไงล่ะครับ แอดมินจำได้ว่าเคยเห็นผลงาน 2D Animation ที่พวกเราได้ผลิตให้กับลูกค้า บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด หรือ MBKG เพื่อใช้ในกิจกรรม “MBK-G RUN III FOR SEA TURTLES 2017” โดยได้นำ “เต่าการันต์” และ “เต่าตนุ” ที่ได้ออกแบบมาเพื่อเป็น Brand Character  มาต่อยอดผลิตเป็น Short Animation ที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับชีวิตของเต่าทะเล ความยาวประมาณ 6 นาที ซึ่งแอดมินอยากนำมาแชร์ให้ทุกคนได้รับชมใน “วันเต่าโลก” วันนี้ครับ
.

2D short animation

.

 

สำหรับผลงานที่พวกเราได้ผลิตให้กับลูกค้า MBK-G ยังมีอีกนะครับ ทั้ง Line Stickers 40 แอคชั่นในชื่อชุด “ GARUN the turtles” รวมถึงการ์ตูนแก๊ก ซึ่งลูกค้า MBKG ได้นำ “เต่าการันต์” และ “เต่าตนุ” ไปใช้ในสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ ทั้ง Facebook, LINE, Website etc. และต่อยอดผลิตเป็นตุ๊กตาสุดน่ารักเพื่อใช้ในกิจกรรมต่างๆ ของแคมเปญอีกด้วย
.
.
Vithita-WTD
.
.
Vithita-WTD
.
.
Vithita-WTD

        .

.
วันเต่าโลก

                                                        

.
กล่าวถึงลูกค้า MBKG นั้น ได้ให้ความสำคัญกับปัญหาของเต่าทะเลมาโดยตลอด ได้จัดให้มีแคมเปญ MBKG CSR เรื่องเต่าทะเลโดยเฉพาะอย่างต่อเนื่องมานานหลายปีและได้กรุณามอบโอกาสการทำงานที่ไม่เพียงแค่ดีธรรมดา แต่คือดีมากและทำให้พวกเรารู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนในแคมเปญนี้ พวกเรารู้สึกประทับใจในแนวคิดและความทุ่มเทของลูกค้า MBKG ที่มองเห็นและให้ความสำคัญกับชีวิตน้อยๆ ของเต่าทะเลและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าชีวิตของเต่าทะเลรวมถึงสัตว์ทะเลน้อยใหญ่ทั้งหลายจะดีขึ้นและมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น
.
Vithita-WTD

                                                       .

.
Vithita-WTD
.

“ เต่าเอ๋ยเต่า เต่ามันมีสี่ขา สี่ตีนเดินมา มันทำหัวผลุบ ๆ โผล่ ๆ มันทำหัวผลุบ ๆ โผล่ ๆ

เต่าเอ๋ยเต่า เต่ากระดองหนา ว่ายน้ำเริงร่า มันดำน้ำ ผลุบ ๆ โผล่ๆ มันดำน้ำ ผลุบ ๆ โผล่ๆ ”

.
Vithita-WTD
.
จากนี้ไป เพลง “เต่า 4 ขา” ที่แอดมินเคยได้ร้องและได้ยินมาตลอด คงจะมีความหมายมากกว่าที่เคย และคงทำให้แอดมินและทุกท่านได้นึกถึงภาพเต่าทะเลที่เท่และแข็งแกร่งมากกว่าเดิม
.
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.facebook.com/MBKG.CSR
.
😊 หากต้องการปรึกษาหรือต้องการให้พวกเราบริการงานการ์ตูนแอนิเมชั่น, ดิจิทัลคอนเทนท์, สติกเกอร์ LINE, infographic และสินค้าลิขสิทธิ์ ติดต่อได้เลยนะครับผม หรือรับชมผลงานของพวกเราเพิ่มเติมได้ที่ www.vithita.com ครับ 😊

Share this :